Pinterest Marketing วิธีพินเชิงกลยุทธ์ทางการตลาด มีทั้ง app และ www

Pinterest Marketing วิธีพินเชิงกลยุทธ์ทางการตลาด มีทั้ง app และ www

 Pinterest

Pinterest สนุกสนานและส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ แต่โซเชียลมีเดียเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตลาด คุณสามารถทำการตลาดผ่าน Pinterest ได้อย่างชาญฉลาด เรามาลองดูวิธีที่ชาญฉลาดเหล่านี้ในการใช้ Pinterest ของคุณเพื่อยกรับดับกลยุทธ์การตลาดกันดีกว่า

 

วิธีเชิงกลยุทธ์ในการใช้ประโยชน์จากการตลาดของ Pinterest

บางคนอาจสงสัยว่า การใช้ Pinterest เพื่อทำการตลาดจะเหมาะกับธุรกิจแบบไหน ขนาดเล็ก บริษัท คนเขียนบล็อก โปรโมตหนังสือ หรือ นำเสนอผลิตภัณฑ์ชิ้นต่อไปของคุณ อย่างไหนถึงจะเหมาะกับการพินเชิงการตลาด การตลาดแบบเห็นภาพบน Pinterest นั้น เป็นวิธีที่เรียบง่าย และ คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองเพื่อเข้าถึงผู้คนและยังเป็นพื้นที่กระจายข่าวได้อย่างดี

Pinterest คือ อะไร ?

Pinterest คือ เครื่องมือที่จะช่วยให้คุณค้นพบภาพสำหรับไอเดียต่างๆ เช่น สูตรอาหาร บ้าน และแรงบันดาลใจด้านแฟชั่น ลายสัก และ อื่นๆ อีกมากมาย

wwwPinterest
wwwPinterest

การสร้างกลยุทธ์สำหรับกิจกรรม Pinterest ของคุณ จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของคุณ แล้วตอนนี้คุณติดตั้ง app Pinterest หรือ ลงทะเบียนใช้งานผ่าน www.pinterest.com แล้วหรือยัง? ถ้าใช่ เนื้อหาต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับและวิธีเชิงกลยุทธ์ในการใช้ Pinterest เพื่อการตลาด แต่ถ้ายัง pinterest คืออะไร pantip ก็มีอธิบายไว้เพียงแต่ไม่ได้อธิบายในมุมการใช้ทำการตลาด

 

1. สร้างบอร์ดโดยใส่คำสำคัญลงในชื่อ

Pinterest มีคุณลักษณะการค้นหาที่ยอดเยี่ยม ใช้คำหลัก (Keywords) ในชื่อบอร์ดของคุณเพื่อช่วยให้ผู้คนค้นพบธุรกิจของคุณมากขึ้น เลือกหมวดหมู่สำหรับแต่ละบอร์ดเพื่อให้ผู้คนสามารถค้นหาได้ง่าย ให้ Pinterest นำเสนอบอร์ดของคุณเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายผ่าน Search Engine อย่าง Google 

 

2. ใช้คำอธิบายเพื่อเผยแพร่แนวคิด

ขอย้ำอีกครั้งว่า จงใช้คำหลักในคำอธิบาย โปรดจำไว้ว่าผู้คนสามารถทวีตพินของคุณ หรือ แชร์พินของคุณออกไปได้ ข้อความในคำอธิบายพินของคุณอาจจะไปกลายข้อความ เป็นทวีต เป็นแคบชั่น ดังนั้น ควรเลือก คำที่กลุ่มเป้าหมายจะใช้ ทำให้มันสั้นกระชับ น่าสนใจ และ อย่าลืมที่จะทำให้มันเกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมาย

 

3. สร้างภาพแนวตั้งเพื่อเพิ่มการเข้าถึงให้สูงสุด

รูปภาพ Pinterest ควรสูงและแคบเพื่อใช้พื้นที่ในการมองเห็นสูงสุดและโดดเด่น  คุณควรดูว่า ภาพประเภทใด ที่ได้รับการปักหมุดและแชร์ซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยดูที่พินที่คุณชอบและดูว่าภาพเหล่านั้นมีอะไรเหมือนกัน สร้างภาพที่มีขนาดสูงสุด 1000 x 1500 พิกเซล การดำเนินการลักษณะนี้ เป็นเหมือนคำเชิญชวนที่น่าสนใจให้คนอื่นๆปักหมุดซ้ำแล้วซ้ำอีก

ขั้นตอนในการพินกราฟิก

– เพิ่มรูปภาพ Pinterest แบบกำหนดเองที่มีแบรนด์และเว็บไซต์ของคุณ
– เพิ่มข้อความอธิบายพินของคุณได้สูงสุด 500 คำโดยใช้คำหลักที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมาย ผู้คนมักทวีตหรือแชร์โดยตรงจาก Pinterest ดังนั้นควรเขียนให้สั้นและน่าสนใจ
– เพิ่มลิงก์ไปยังบทความ,บล็อก หรือ หน้าแรกเว็บไซต์ของคุณ ในคำอธิบาย
– แก้ไขพินของคุณเพื่อเพิ่มลิงก์ไปยังแหล่งที่มา

4. สร้างลิงก์ที่เกี่ยวข้องไปยังเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณใหม่

คุณมีโอกาสสองที ในการเพิ่มลิงก์ลงในแต่ละพิน หนึ่ง คือ เพิ่มในคำอธิบาย และอีกหนึ่ง ในแหล่งที่มาของพิน

Pinterest app
Pinterest app

5. ใส่พินในหน้าเว็บบล็อกของคุณ

การใส่พินลงบนเว็บบล็อกของคุณเป็นเรื่องง่าย และ เป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มการเข้าถึงพินนี้ คุณสามารถสร้างโค้ดฝัง (Embed) ได้จากไซต์ Pinterest แล้วนำมันมาแปะในเว็บของคุณได้

 

6. แชร์พินและบอร์ดของคุณไปยังช่องทางโซเชียลมีเดียอื่น ๆ

ทวีตพินและแชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์ของคุณ เพื่อเพิ่มการเข้าถึง

Pinterest ข้อดี คือ สามารถหาไอเดียต่างๆ ได้จากรูปภาพที่ค้นหาได้ในแพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นจุดเด่น แถมยังมีความสวยงาม มีความหลากหลายและน่าสนใจ สามารถนำไปเป็นไอเดีย นำไปประยุกต์ใช้งานได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ก็เข้าใจและเล่นเป็นได้ง่ายๆเพราะหน้าตาของทั้ง app และ www ของ Pinterest เข้าใจง่ายมาก 

Pinterest ข้อเสีย คือ มันเหมือนเป็นดาบสองคมสำหรับเจ้าของผลงานภาพและไอเดียที่พินไว้ในบอร์ดต่างๆ เพราะมักผู้ใช้งานไม่ประสงค์ดีหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์  ทำการก๊อปปี้หรือคัดลอกผลงานนั้น ไปใช้ทั้งในเชิงพาณิชย์และส่วนตัว โดยไม่มีการขออนุญาติหรือไร้การให้เครดิตเจ้าของผลงาน

 

7. ใช้บัญชี “Pinterest for Business” ของคุณเพื่อการวิเคราะห์ข้อมูล

วิธีนี้เหมาะกับคนที่ชอบเห็นว่าพินตัวไหนได้รับความนิยม และ แชร์ต่อๆกันไปบนบอร์ด Pinterest หรือ โซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ เมื่อ พิน เริ่มมีปฏิสัมพันธ์ ให้จุดประกายด้วยการมอบความรักทางสังคมให้กับพวกเขา

 

8. สร้าง พิน ยอดนิยม

ขณะนี้ พิน ยอดนิยม มีทั้งหมด 5 ประเภท ภาพยนตร์, สูตรอาหาร, บทความ, ผลิตภัณฑ์ และ สถานที่ ในการเริ่มต้น ให้เตรียมเว็บไซต์ของคุณเพื่อทดสอบ และ สมัครเพื่อเผยแพร่ รูปยอดนิยมเหล่านี้บน Pinterest หากคุณไม่มีความรู้ทางเทคนิค เราขอแนะนำให้ขอความช่วยเหลือจาก ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

 

9. เพิ่มภาพที่ปักหมุดได้ในทุกโพสต์ที่คุณเผยแพร่

ใส่ภาพขนาดใหญ่หนึ่งหรือสองภาพในทุกโพสต์ ทุกเว็บบล็อกที่เขียน Pinterest ชอบภาพรายละเอียดสูงๆ ดังนั้นควรสร้างภาพขนาดใหญ่ ประมาณ 735 x 1102  ปักหมุดรูปภาพขนาดใหญ่นี้ และ แบ่งปันพิน เพื่อให้มันกลายเป็นลิงก์ ของโพสต์หรือ เว็บบล็อกของคุณ

 

10. สร้างอำนาจการตลาดในหัวข้อของบอร์ด

ผมและเว็บไซต์แห่งนี้ มีบอร์ดเฉพาะทางบน Pinterest ที่มัก พิน รูปในบทความจากเว็บ และ รูปจากโซเชียลมีเดีย อยู่เสมอๆ ซึ่งมันก็เห็นผลอย่างยอดเยี่ยมทางการตลาด

 

Pinterest
Pinterest

11. สร้างความสนใจด้วยบอร์ดด้วย

ต่อไปนี้ คือ Pinterest Marketing Strategy example หรือ ตัวอย่างบอร์ดหนึ่งใน Pinterest ของผมที่ชื่อบอร์ดว่า ” ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ” มีพินถึง 99 พิน ที่มาจากหลากหลายแหล่งๆ เช่น เว็บไซต์, Youtube, Google Business Profile, Blockdit และ ที่อื่นๆ เคล็ดลับที่ทำให้มันน่าสนใจและช่วยเป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์ฟรีของผมได้ เพราะการแบ่งปันความรู้ แล้วคุณล่ะ? นึกถึงวิธีแบ่งปันเคล็ดลับเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆในอุตสาหกรรมของคุณได้ไหม?

 

12. สร้างความร่วมมือ

บอร์ดความร่วมมือช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มพินเนอร์ใหม่ๆ และทำให้พินของคุณปรากฏแก่ผู้คนมากขึ้น พินทั้งหมดของคุณจะปรากฏบน Pinterest ของคุณด้วย ดังนั้นโปรดระวังด้วยว่าคุณเข้าร่วมบอร์ดใด คุณสามารถเลือกภาพหน้าปกได้เฉพาะในกรณีที่คุณเป็นเจ้าของบอร์ดกลุ่ม บอร์ดการทำงานร่วมกันใหม่ล่าสุดของฉันคือบอร์ด Pinterest เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ ผู้ปักหมุดทุกคนยอดเยี่ยมในการเพิ่มเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมและแบ่งปันทักษะ Pinterest Marketing Ideas ของคุณ

หวังว่าทั้งหมดนี้จะทำให้คุณมีแนวคิดบางอย่างเกี่ยวกับกลยุทธ์การตลาด Pinterest ของคุณ คุณสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นให้เพื่อนๆทราบว่าคุณใช้ Pinterest เพื่อการตลาดอย่างไรด้วยการคอมเม้นต์ด้านล่างนี้

หากคุณกำลังมองหาข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติม แลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการพินอย่างมืออาชีพ ทักไลน์มาคุยกับผมได้โดยตรงที่ @brandingchamp

Pinterest Marketing
Pinterest Marketing

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *